Panacotta

15 Meh

Un o fy hoff bwdinau i ydi panacotta, dwi’m yn siwr pam, dwi’n casau hufen fel arfer!

Ond dyma un o’r ryseitiau y dysgais i’w wneud ar y cwrs coginio Eidalaidd ryw fis yn ôl.

Dwi rwan wedi ei wneud adref ac mae o mor syml dwi ddim yn gwybod pan nad oeddwn wedi ceisio ei wneud cyn hyn (dwi’n meddwl efallai fy mod i ofn y gelatin!)

Mae’r rysait isod yn ddigon ar gyfer dau.

Cynhwysion

100ml hufen

100ml llaeth

50g siwgr

½ vanilla pod

1 ½ -2 sheet o gelatin (wedi eu socian mewn dŵr oer)

Dull

1. Holltwch y vanilla pod yn hanner a rhowch yr hadau mewn sosban gyda’r llaeth, hufen a siwgr.

2. Berwch y llaeth, hufen a siwgr.

3. Yn y cyfamser rhowch y gelatin i socian mewn dŵr oer.

4. Unwaith iddo ferwi tynnwch oddi ar y gwres ac ychwanegwch y gelatin.

5. Gwnewch yn siwr fod y gelatin wedi toddi a tolltwch fewn i ramekin a’i roi yn yr oergell i setio.

6. Unwaith da chi’n barod i weini, rhowch waelod y ramekin mewn bowlen o ddwr berwedig am ychydig eiliadau, a dechreuwch i ryddhau y panacotta o ochr y ramekin cyn ei daro allan ar blat.

Dyna ni mae mor hawdd a hynny!

Ac yn lle taflu’r vanilla pod sy’n weddill rhowch mewn jar o siwgr, i wneud siwgr vanilla.

2 Ymateb to “Panacotta”

  1. Rhodri 15/06/2011 at 22:58 #

    Joio panacotta. Dwi byth isio rwbath trwm pwdinnog / cacennog ar ol pryd o fwyd, felly mae panacotta ysgafn yn gneud y job.

    • Paned a Chacen 16/06/2011 at 13:33 #

      Ydi, lysh yn enwedig o feddwl mai blob o jeli llaeth dio!

Gadael Ymateb

Rhowch eich manylion isod neu cliciwch ar eicon i fewngofnodi:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Newid )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Newid )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Newid )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Newid )

Connecting to %s

%d bloggers like this: